Câu chuyện về Long nhãn Nguyễn Phòng

Long nhãn sấy khô từ xa xưa đã là sản phẩm quen thuộc của người Việt Nam ta. Long nhãn ngoài là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn còn được sử dụng như một loại dược liệu thường có trong những vị thuốc Đông y. Ngày nay người ta sử dụng long nhãn nhiều hơn từ việc nấu ăn cho đến chăm sóc sức khỏe nhờ vào những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Trong Đông y, long nhãn có tác dụng bổ tâm tỳ, an thần, lợi khí, dưỡng huyết; chủ trị suy giảm trí nhớ, chữa chứng hay quên, rối loạn giấc ngủ, lo âu, thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể; có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Một số nghiên cứu hiện đại cho thấy các thành phần trong long nhãn cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Vitamin C giúp chống cảm cúm, cải thiện hệ miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch.
  • Thành phần chất đồng được tìm thấy trong long nhãn giúp ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ mãn kinh.
  • Hoạt chất Riboflavin có tác dụng giảm thiểu ngu y cơ mắc các vấn đề về mắt, đặc biệt là căn bệnh đục thủy tinh thể.
  • Ngoài ra, với thành phần vitamin A, C dồi dào cùng nhiều khoáng chất thiết yếu, long nhãn còn có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da.

Long nhãn sấy khô

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của những vườn nhãn tươi tại vùng miền núi Sơn La, trong khi số lượng nhãn quá lớn nhưng lại bị thương lái ép giá nên ông Nguyễn Văn Phòng (tiểu khu Nà Sản, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã cùng các thành viên trong HTX Nhãn chín muộn đầu tư, xây dựng cơ sở sản xuất long nhãn nhằm đưa tới cho người tiêu dùng sản phẩm long nhãn chất lượng, thơm ngon, giàu dưỡng chất nhất, từ đó từng bước tìm hướng đi cho sản phẩm này.

Long nhãn Nguyễn Phòng là sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ lò sấy hơi ép nhiệt kín, tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình kỹ thuật và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại HTX Nhãn chín muộn, chất lượng sản phẩm luôn được cơ sở đặt lên hàng đầu. Từ chỗ lựa chọn nguyên liệu, chế biến, qua các công đoạn như: chăm sóc cây trồng – thu hái – rửa quả – bóc vỏ – sấy khô – bảo quản – đóng hộp đều được cơ sở giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ để cho ra thành phẩm là những miếng long nhãn đạt tiêu chuẩn. Long nhãn Nguyễn phòng được sản xuất từ 100% cùi quả nhãn tươi sấy khô, không cho thêm bất cứ phụ gia nào khác, vì vậy các dưỡng chất được giữ nguyên, người dùng sẽ hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Sản phẩm tuyệt đối nói “không” với đường pha trộn, nói “không” với khí than độc hại, do vậy Long nhãn Nguyễn Phòng luôn tự tin về sự nguyên chất, là sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thương hiệu long nhãn Nguyễn Phòng đã và đang từng ngày được người tiêu dùng biết đến rộng rãi. Cơ sở sản xuất long nhãn Nguyễn Phòng luôn phấn đấu để đưa Long nhãn Nguyễn Phòng trở thành thương hiệu long nhãn số một tại Sơn La và đưa sản phẩm của cơ sở vươn xa hơn trên thị trường trong nước và quốc tế.