CHÈ PHỔNG LÁI THUẬN CHÂU

Trải qua nhiều thăng trầm, cây chè trên đất Phổng Lái đến nay vẫn được xác định là một trong những cây trồng chủ lực góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Những người nông dân ở đây luôn chú trọng quan tâm đến cây chè trong việc đầu tư giống mới, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thâm canh, cải tạo và trồng mới, xây dựng thương hiệu…

Sản phẩm chè xanh Trọng Nguyên của HTX Bình Thuận được chế biến từ những đọt chè non xanh tươi mơn mởn. Chè được trồng ở độ cao 1.648m so với mực nước biển nên có nhiều khác biệt so với chè tại các địa phương khác, nước chè có màu xanh tự nhiên, hương thơm nhẹ nhàng và vị dịu, ngọt đậm đặc trưng. Chè được chế biến qua công đoạn sao diệt men, sau đó được đưa vào máy vò hoặc chảo vò thủ công; tiếp đến là công đoạn sấy chè, kết hợp sấy một lượt trên máy sấy băng tải, khi độ ẩm của trà còn khoảng 33-36% thì cho vào quả tôn quay để sao. Đây là quá trình sao khô, độ ẩm sản phẩm còn khoảng 3-5% là đẹp nhất, sẽ đảm bảo được trọn vẹn hương vị thiên nhiên trong từng ngụm chè.

Chè Phổng Lái

Đặc biệt, để chè có chất lượng tốt, HTX thường thu hái chè vào buổi sáng sớm, khi những tia nắng mặt trời mới bắt đầu ló rạng, những búp chè còn đọng nguyên sương đêm trong lành, tinh khiết của đất trời tạo nên hương vị chè đậm đà, đặc trưng.

Chè xanh Phổng Lái thuộc tính mát, trước đắng sau ngọt, giúp đem đến sự tỉnh táo cho người dùng, đồng thời giúp giải khát, làm mát cơ thể, giải độc và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngày nay, việc uống chè đã đi vào tâm thức người Việt một cách tự nhiên, tĩnh lặng. Dẫu cuộc sống có nhiều thay đổi và nhiều đồ uống khác đã ra đời nhưng uống chè sẽ vẫn là một nét văn hóa truyền thống không thể lãng quên của người Việt Nam. Việc duy trì thói quen uống chè mỗi ngày cũng giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực & phòng chống bệnh tật.

Sản phẩm chè Trọng Nguyên tại HTX Bình Thuận được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, áp dụng quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái, chế biến nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hiện đang hướng tới sản xuất theo quy trình hữu cơ. Với việc được cấp nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu” và hướng tới xây dựng thành công thương hiệu Chè Trọng Nguyên – chè Phổng Lái Thuận Châu, HTX Sản xuất kinh doanh và dịch vụ tổng hợp Bình Thuận luôn nỗ lực không ngừng trong việc phát triển cây chè; đưa Phổng Lái dần trở thành một trong những điểm sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Để mua hàng, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

HTX SẢN XUẤT KINH DOANH & DỊCH VỤ TỔNG HỢP BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Bản Kiến Xương, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La 

Hotline: 0977697185

Email: htxbinhthuan@gmail.com

Fanpage: Chè Phổng Lái Thuận Châu

Website: http://chephonglai.vn/