Lạ miệng với chè trứng cút long nhãn thanh mát giải nhiệt ngày hè

Ngoài hương vị đặc biệt, chè trứng cút long nhãn còn có tác dụng dưỡng huyết và an thần. Với những nguyên liệu quen thuộc hằng ngày như trứng cút, long nhãn khô, bạn có thể tạo ra một món chè độc đáo. Mời cả nhà cùng theo chân Long nhãn Nguyễn Phòng để khám phá công thức món tráng miệng mới lạ sau đây.

Nguyên liệu:

– Trứng cút : 10 quả

– Long nhãn: 100 gr

– Đường phèn: 50 gr

– Gừng

– Thời gian chế biến: 20 phút

Cách làm:

Bước 1: Trứng cút cho vào nồi luộc chín.
Sau đó bóc vỏ cho sạch.
Long nhãn ngâm qua với nước rồi rửa sạch lại.
Gừng thái chỉ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho long nhãn vào nấu sôi.
Khi long nhãn nở cho thêm đường vô. Bạn nào ăn nhạt thì không cần phải cho thêm đường nhé. Vì nước long nhãn cũng ngọt rồi.
Đường tan hết, cho tiếp trứng vào đến khi lòng trắng thấm long nhãn chuyển sang màu nâu.

Bước 3: Đun sôi thêm 10 phút, cho gừng vào và tắt bếp.
Cho chè ra bát thưởng thức khi còn nóng.
Món chè trứng cút long nhãn với cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn nhưng mang lại cảm giác mới mẻ cho người ăn.

Vị bùi của trứng và dai của long nhãn quyện với hương thơm của gừng và nước đường thanh mát sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng. Với cách nấu này  trứng dai hơn, thêm vị béo bùi của lòng đỏ khiến món chè trứng cút long nhãn thêm ngon.
Chúc bạn ngon miệng với món chè trứng cút long nhãn!