Long nhãn sấy khô Nguyễn Phòng

Huyện Mai Sơn hiện có trên 2.000 ha nhãn với 854 ha cho thu hoạch, sản lượng ước tính gần 9.400 tấn. Vùng trồng nhãn cho năng suất, chất lượng cao tập trung ở các xã Chiềng Mung, Hát Lót, Cò Nòi… Nhờ tăng cường chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX áp dụng các quy trình sản xuất an toàn, đến nay, 95 ha nhãn được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, với sản lượng đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu trên 1.700 tấn.

HTX dịch vụ nông nghiệp Nhãn chín muộn (tiểu khu Nà Sản, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn) là một trong những HTX đi đầu trong sản xuất, thu mua, chế biến nhãn. Nhận thấy độ đường cao vượt trội của quả nhãn tươi trên địa bàn, HTX đã quyết định đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất long nhãn, nhằm đưa tới cho người tiêu dùng một sản phẩm long nhãn chất lượng, thơm ngon, giàu dưỡng chất nhất và từng bước tìm hướng đi cho sản phẩm này

Long nhãn sấy khô Nguyễn Phòng là sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ lò sấy hơi ép nhiệt kín. Tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chất lượng sản phẩm luôn được cơ sở đặt lên hàng đầu, từ khâu lựa chọn nguyên liệu chế biến tới các khâu như: chăm sóc quả – thu hái – rửa quả – bóc vỏ – sấy khô – bảo quản – đóng hộp đều được giám sát chặt chẽ, hệ thống chế biến luôn sạch sẽ để sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Thành phần của Long nhãn sấy khô Nguyễn Phòng là 100% cùi nhãn quả tươi sấy khô, không thêm bất cứ thành phần, phụ gia nào khác, vì vậy các dưỡng chất được giữ nguyên, người dùng sẽ an tâm hơn khi sử dụng. Hiện, sản phẩm đang được HTX xuất bán ra ngoài thị trường với giá từ 200.000 – 250.000đ/1kg.

Trong Đông y, long nhãn có tác dụng bổ tâm tỳ, an thần, lợi khí, dưỡng huyết; chủ trị suy giảm trí nhớ, chữa hay quên, rối loạn giấc ngủ, lo âu, thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, kéo dài tuổi thọ. Một số nghiên cứu hiện đại cho thấy, các thành phần trong long nhãn cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Vitamin C giúp chống cảm cúm, cải thiện hệ miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch; thành phần chất đồng được tìm thấy trong long nhãn giúp ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ mãn kinh; hoạt chất Riboflavin có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề về mắt, đặc biệt là căn bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, với thành phần vitamin A, C dồi dào cùng nhiều khoáng chất thiết yếu, long nhãn còn có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da.

Hiện, sản phẩm Long nhãn sấy khô Nguyễn Phòng được chọn là sản phẩm OCOP của huyện Mai Sơn. Sản phẩm đã và đang được người tiêu dùng biết đến rộng rãi. HTX dịch vụ nông nghiệp Nhãn chín muộn luôn phấn đấu để đưa sản phẩm long nhãn sấy khô trở thành thương hiệu long nhãn số một tại Sơn La, từng bước đưa sản phẩm vươn xa hơn trên thị trường trong nước và quốc tế.

Để mua hàng, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP NHÃN CHÍN MUỘN

Địa chỉ: Xóm 1, tiểu khu Nà Sàn, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La 

Hotline: 0866.180.060 / 0961.711.555

Email: htxnhanchinmuon@gmail.com

Fanpage: Long Nhãn Nguyễn Phòng Mai Sơn

Website: http://longnhannguyenphong.vn