Tác dụng của long nhãn đối với sức khỏe và cách dùng

Trong y học cổ truyền, long nhãn đã được dùng vài trăm nay nay, nhưng vơi phuong Tây thì long nhãn là thực phẩm khá mới.

Đề giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tác dụng của long nhãn, chúng tối đã tìm hiểu kỹ các tài liệu y học về long nhãn. Kết quả chỉ ra rằng: Có khoảng 15 kết quả nghiên cứu các thành phần của long nhãn sấy và không có 1 thử nghiệm lâm sàng nào diễn ra đối với loại thực phẩm này.

Ngoài các chứng mình chỉ ra về thành phần khoáng chất, vitamin có trong long nhãn, không có 1 chứng mình cụ thể chi tiết nào về công dụng chữa bệnh của long nhãn với sức khỏe. Do đó trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các nghiên cứu tác dụng của long nhãn theo y học cổ truyền. 

Tác dụng của long nhãn ngâm rượu đối với nam giới

Long nhãn ngâm rượu được coi là thần dược với sức khỏe sinh lý của phái mạnh. Thực tế chỉ ra rằng: dùng 60ml long nhãn ngâm rượu giúp bổ huyết, bổ thận, dưỡng khí, tốt cho sinh lý nam giới.

Cách sử dụng: Dùng 1kg long nhãn ngâm cùng với 5 – 7 lít rượu trắng, thời gian ngâm 100 ngày, bảo quản ở các nơi khô thoáng là có thể sử dụng được. Dùng 3 lần mỗi ngày, mỗi lần với liều lượng 20ml.

Tác dụng của long nhãn với phụ nữ

Long nhãn chứa hàm lượng Vitamin C nhiều hơn cam tươi, có công dụng ngừa oxi hóa, chống viêm. Ngoài ra, long nhãn còn chứa nhiều các khoáng chất như magie, kali giúp tăng cường các tếbào máu, làm đẹp da mặt, làm mờ thâm nám cho chị em.

Hàm lượng vitamin C có trong long nhãn nhiều hơn cam tươi, có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa oxi hóa. Hơn nữa, long nhãn còn là thực phẩm chứa nhiều khoáng chất như kali, magie, rất tốt để tăng cường tế bào máu, làm mờ các vết thâm nám, làm đẹp da mặt cho phụ nữ

Cách dùng: Pha trà, nấu cháo hoặc chè

Tác dụng của long nhãn với sản phụ mới sinh

Các sản phụ mới sinh bị mất nhiều máu nên tinh thần và sức khỏe bị suy nhược, vì thế cần phải được tẩm bổ. Các món ăn chế biến từ long nhãn giúp hồi phục nhanh sức khỏe như: trà long nhãn táo đỏ, cháo long nhãn hạt sen, long nhãn hoa sinh,…

Tác dụng của long nhãn với người cao tuổi

Hệ thần kinh của người già yếu nên hay bị mất ngủ, hay quên. Khi đó, dùng các món long nhãn có công dụng hiệu quả để an thần ích trí, trị chứng quên lãng, khó ngủ ở người cao tuổi.

Cách dùng: uống nước sâm long nhãn, nấu cháo long nhãn, pha trà long nhãn táo đỏ kỷ tử.

Tác dụng của long nhãn đối với người hay mệt mỏi, thể trạng yếu

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, long nhãn được đánh giá cao  với tác dụng bổ máu, tăng cường thể trạng của con người. Với những người hay mệt mỏi, thể trạng yếu, người mới ốm dậy nên dùng long nhãn nguyên chất để tẩm bổ cơ thể, bổ sung dinh dưỡng nhằm chống lại bệnh tật

Cách dùng: dùng nước long nhãn đại táo chưng mật ong nước gừng, nấu cháo long nhãn hạt dẻ, dùng cháo long nhãn hạt sen hoặc long nhãn chưng yến,…

Mua long nhãn ở đâu tốt

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm long nhãn kém chất lượng, long nhãn giả mạo danh ở Sơn La làm cho người tiêu dùng khó phân biêt. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua long nhãn uy tín, chất lượng đảm bảo thì Long Nhãn Nguyễn Phòng  là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi nói không với hàng giả, kém chất lượng. 

Để mua hàng, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP NHÃN CHÍN MUỘN

Địa chỉ: Xóm 1, tiểu khu Nà Sàn, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La 

Hotline: 0866.180.060 / 0961.711.555

Email: htxnhanchinmuon@gmail.com

Fanpage: Long Nhãn Nguyễn Phòng Mai Sơn

Website: http://longnhannguyenphong.vn